Vertu memm

Frétt

Úrslit Embluverðlaunanna 2019

Birting:

þann

Úrslit Embluverðlaunanna 2019

Embluverðlaunin voru veitt í gærkvöldi í Hörpu við hátíðlega athöfn. Danir, Finnar og Færeyingar hlutu tvenn verðlaun hver, Svíar ein verðlaun en Íslendingar, Norðmenn og Álandseyingar fóru tómhentir heim í ár. Embluverðlaunin, norrænu matarverðlaunin, eru samstarfsverkefni allra bændasamtaka á Norðurlöndunum og haldin á tveggja ára fresti.

Markmið þeirra er að upphefja norræna matarmenningu og vekja athygli á fólkinu sem býr til matinn okkar og lifir og hrærist í matvælageiranum.

Verðlaunin, sem eru sjö talsins, skiptust þannig:

Hráefnisframleiðandi Norðurlanda 2019

Færeyjar

Grøna Oyggin

Matvælafrumkvöðull Norðurlanda 2019

Svíþjóð

Bondens Skafferi

Matvælaiðnaðarmaður Norðurlanda 2019

Finnland

Ainoa Winery

Miðlun um mat 2019

Danmörk

Claus Meyer

Matur fyrir marga 2019

Danmörk

Anne-Birgitte Agger

Mataráfangastaður Norðurlanda 2019

Færeyjar

Gimburlombini – Nólsoy

Matur fyrir börn og ungmenni 2019

Finnland

Hävikki-battle – Food waste-battle, Motiva Oy

Alls voru ríflega 300 gestir viðstaddir verðlaunaveitinguna í Hörpu en samhliða Embluverðlaununum voru úrslit í kokkakeppnum Norðurlandanna, sem fóru fram í Hörpu, kunngjörð.

Íslendingar tefldu fram sjö fulltrúum til Embluverðlaunanna í ár en alls voru 48 tilnefndir frá öllum Norðurlöndunum í sjö flokkum. Um 130 erlendir gestir komu til Reykjavíkur í tengslum við Embluverðlaunin.

Tilnefndir frá Íslandi voru bændurnir á Erpsstöðum í Dölum og frá Vogabúinu í Mývatnssveit, Gísli Matthías Auðunsson matreiðslumaður, fyrirtækið Matartíminn, veitingadeild IKEA, Hákon Kjalar Herdísarson í Traustholtshólma og Íslensk hollusta.

Embluverðlaunin voru að þessu sinni haldin í samstarfi við Norrænu ráðherranefndina og Norrænu kokkahreyfinguna, NKF, en sú síðarnefnda hélt ársþing sitt í Reykjavík á sama tíma.

Sjá einnig: Matgæðingar frá Norðurlöndunum streyma á Embluverðlaunin

Nánari upplýsingar um sigurvegarana og alla tilnefnda til Embluverðlaunanna má nálgast á vef Emblu, www.emblafoodawards.com

Mynd: aðsend

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið