Eldlinan
Þrjár kynslóðir á Fish and chips
Á dögunum fór ég á nýjan veitingarstað við Tryggvagötu sem heitir iclandic fish & chip. Þegar inn er komið er fljótlega ljóst að staðurinn gefur sig út fyrir að vera með hollan fish & chip sem hingað til hefur verið kennt við löðrandi fitu. Staðurinn tók vel á móti okkur þegar við komum inn og starfsfólk bauð okkur að panta áður en við settumst til borðs sem er frekar óvenjulegt á Íslandi ef frá má telja skyndibitastaði og takeway staði.
Á matseðlinum sem var skrifaður á stóra töflu uppi á vegg var boðið upp á fisk að sjálfsögðu með ýmiskonar meðlæti eins kartöflum, salati og margskonar sósum sem eru að mínum skilningi m.a búnar til úr skyri. Á þessum degi var boðið upp á Hlýra og þorsk en gellurnar og ýsan voru búnar.
Maturinn var að mínu mati mjög góður, vel útilátinn og skemmtilega fram borinn. Þorskurinn og Hlýrinn voru djúpsteiktir og gaf Hlýrinn Þorskinum ekkert eftir en báðir voru ljúffengir og alveg rétt eldaðir, ekki of mikið eins og of vill verða með fisk!! Kartöflurnar voru skornar í báta og steiktar í ofni, afar ljúffengar og stökkar! Sósurnar voru þrjár talsins eða bland af sósum sem boðið var upp á að panta sem afar hjálpsöm og indæl þjónustustúlka benti okkur á að gæti verið heppilegt þegar maður er að koma í fyrsta skipti. Salatið var frábær blanda af grænu salati og rótargrænmeti með smávegis af mangó og kókosflögum sem gaf því ferskan blæ.
Á eftir pöntuðum við okkur síðan skyr með tveimur mismunandi brögðum sem hægt er að panta eftir matinn því eftirrétta og drykkjarmatseðill er á borðum.
Skyrdesertinn var góður og ferskur og óhætt að mæla með með honum!
Við fórum þrjár kynslóðir á staðinn, elsta manneskjan er áttatíu og fjögra ára og yngsti að verða sjö ára og tvær eitthvað á milli tuttugu og fimm og fjörutíu og fimm! Allar tókum við vel til matar okkar og fórum glaðar og matta út og borguðum ekki mikið meira fyrir matinn en um 6000 kr.
Ég er ánægð með að fá nýjan og góðan fiskstað í borgina en ekki einn en skyndibitastaðinn þó þeir séu ágætir til síns brúks:) Það er óhætt að mæla með þessum stað og gef ég honum mínu bestu meðmæli og þjónustan var heimilisleg og góð og í takt við staðinn sjálfan.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala