Frétt
Það verður mikið um dýrðir í Kødbyen hverfinu í Kaupmannahöfn – Terra Madre fer fram næstkomandi helgi
Það verður mikið um dýrðir næstkomandi helgi þar sem norræni Slow Food viðburðurinn Terra Madre Nordic fer fram í matarhverfi Kaupmannahafnar þ.e. Kødbyen hverfisins. Er þetta í fyrsta sinn sem að þessi viðburður er haldin á Norðurlöndum.
Hátíðin er haldin dagana 27. – 29. apríl 2018.
Fjölmargir íslenskir framleiðendur taka þátt þar sem boðið verður upp á skyr, þara, súkkulaði, rabarbara og að sjálfsögðu Íslenska lambið okkar og margt fleira.
Íslensku Slow Food kokkarnir verða á staðnum þau Gísli M. Auðunsson og Dóra Svavarsdóttir matreiðslumenn, en þau eru hluti af 10 kokkum af Chef’s Alliance á Íslandi.
Í boði verða ýmsar vinnustofur og smakkanir/smiðjur með áherslu á samtvinnun framleiðsluafurða og framleiðsluaðferðir, en um leið munu umræður/málstofur og ýmsar rökræður eiga sér stað. Markmiðið er að vekja athygli á norrænu samfélagi um sjálfbæra fæðuframleiðslu og neyslu, móta sterkari, traustari tengslanet og blása nýju lífi í umræður um góðan, hreinan og sanngjarnan Nýjan Norrænan Mat (New Nordic Food).
Dagskráin samanstendur af 80 sýningaraðilum, en búist er við um 200 Slow Food aðgerðasinnum frá Danmörku, Svíþjóð, Noregi, Finnlandi, Grænlandi, Íslandi, Færeyjum, Álandseyjum og Sápmi (Lapplandi).
Dagskrána í heild sinni er hægt að nálgast á vefslóðinni: www.tmn18.com
Mynd: úr safni
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Keppni14 klukkustundir síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt2 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati