Freisting
Kokkalandsliðið gekk vel með hádegismatinn
Kokkalandsliðið eldaði þriggja rétta máltíð fyrir hundrað og tíu manns hér í Basel í Sviss í dag (mán. 21.11.2005). Þetta er þriðji keppnisdagurinn af fimm og eru þar af leiðandi þrír fimmtu af keppninni lokið. Íslenska liðið keppir í kalda borðinu á miðvikudag sem er lokadagurinn.
Í forrétt, sem að megin uppistöðu var silungur, tókst mjög vel til. Eftir því fylgdi íslensk nautasteik með tilheyrandi og þótti þeim hafa tekist einkar vel með hana og í eftirrétt var súkkulaðikaka með ís-kuðung og hvít súkkulaði frauð.
Undirtektir matargesta lofa góðum árangri, en stiga gjöfin liggur ekki fyrir þegar þetta er skrifað. Það má segja að samheldni og samhæfing liðsins er með besta móti og þrátt fyrir ýmist andstreymi eins og að fá ekki sama eldhús til undirbúnings heita og kalda matarins á sama stað og einnig þá hrellingu að helmingur af farangrinum, sem sendur var með löngum fyrirvara, skilaði sér ekki fyrr en á þriðja keppnisdegi, en það kom í ljós að hann hafði strandað í tollskoðun og eru ekki fyrirliggjandi skýringar á því, en þó má þakka þeim flutningsaðilum sem að málinu koma að þar var allt gert til að leysa málið sem endaði vel.
Nú liggur fyrir að undirbúa kalda borðið, en því fylgir mikil vinna sem fer að mestu fram aðfaranótt miðvikudagsins. En borðið þarf að vera tilbúið klukkan sjö um morguninn og verður það vökunóttin mikla.
Jón Svavarsson skrifar frá Basel, Sviss.
Hér ber að líta myndir frá heita matnum ofl.
Greint frá á heimasíðu KM
-
Frétt3 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni4 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni2 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt4 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri