Viðtöl, örfréttir & frumraun
Kaffihlaðborð eins og var á borðum Valgerðar biskupsfrúar i Skálholti um árið 1800
Þannig vildi til að Sigurvin hringdi i mig á föstudeginum, og spyr hvort ég vilji koma með austur i Skálholt á laugardeginum á félagsfund hjá félaginu Matur, Saga, Menning ( www.matarsetur.is ) og þáði ég það með þökkum.
Lagt var af stað um eittleytið úr bænum, þegar Venni hafði sett upp sólgleraugun eins og frægt er. Er í Skálholt var komið safnaðist hópurinn saman i sal skólans. Hófst þá dagskráin með því að presturinn á staðnum Egill Hallgrimsson tók ferð um kirkjuna og sagði frá sögu staðarins og sá kunni sko að segja frá.
Næst var fyrirlestur um fornleifauppgröftinn i Skálhlolti i höndum á Mjöll Snæsdóttur og var gengið út frá þvi hvaða hráefni hefðu verið á borðum þar frá þvi um 1200 til um 1800 og var ýmislegt sem kom upp.
Siðasta erindið var um ræktun á grænmeti í og við klaustur á Íslandi yfir sama timabil og var i fyrra erindi, og flutti það Ingólfur Guðnason garðyrkjufræðingur.
Þá var komið að hinu margrómaða kaffihlaðborði og á því var rúgbrauð með heimalagaðri kindakæfu, flatkökur með hangikjöti, kleinur, kanelterta með gráfíkjum og þeyttum rjóma, rúsinuklattar með sykri og bláberjasultu, eplakaka með þeyttum rjóma, lagterta með sveskjusultu og að lokum brún lagterta með smjörkremi. Var gerður góður rómur af veitingunum og héldu allir frá Skálholti bæði mettir á sál og líkama.
Má segja að starfsfólk eldhússins i Skálholti með Bjarna Birgisson matreiðslumeistara i fararbroddi séu að gera góða hluti i fornri matargerð, en að auki býður Bjarni upp á matseðill frá annars vegar 12. öld og hins vegar frá 17. öld.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn6 klukkustundir síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nemendur & nemakeppni1 dagur síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan