Kristinn Frímann Jakobsson
Íslensk matreiðslukeppni út í miðju ballarhafi
Nú á dögunum var haldin skemmtileg matreiðslukeppni um borð í bátnum Ilivileq (gamla Skálabergið) í eigu Artic Prime Fishers sem nú er á grálúðuveiðum. Það var Kristinn Frímann Jakobsson matreiðslumeistari sem hafði veg og vanda af undirbúningi og framkvæmd keppninnar.
Keppnin sem að Kristinn skírði Masterchef Ilivileq var með leyndarkörfu (Mistery basket) fyrirkomulagi og voru tvö lið sem kepptu, Stýrimannsvaktin og Bátsmannsvaktin.
Stýrimannsvaktin keppti fyrri daginn og úr leyndarkörfunni kom folaldavöðvar, hvítkál, sætar kartöflur, sveppir, laukur, tómatar, timian og steinselja sem þurfti að vera í keppnisréttinum. Höfðu þeir 90 mínútur til að elda fyrir 28 manns eða alla áhöfnina ásamt að skila disk til dómara sem var að sjálfsögðu Kristinn.
Á seinni deginum keppti svo Bátsmannsvaktin og hjá þeim voru nautasneiðar, kartöflur, gulrætur, laukur, tómatar, graslaukur, sellery, hvítlaukur, paprika og steinselja sem þurftir að vera í réttinum. Höfðu þeir 90 mínútur líkt og Stýrimannsvaktin að elda fyrir 28 manns eða alla áhöfnina ásamt að skila disk til dómara.
Úrslit:
Úrslitin urðu að Bátsmannsvaktin sigraði með 83 stigum á móti 74 stigum Stýrimannavaktarinnar.
Sigurvegarnir fengu að launum að velja daginn fyrir jólahlaðborðið sem var á boðstólnum á föstudaginn 20. nóvember s.l. um borð í Ilivileq, ásamt því að fá bjór- og kók-kassa í verðlaun og einnig fengu bæði liðin viðurkenningarskjal.
Jólahlaðborðið
Til gamans þá birtum við hér myndir af Jólahlaðborðinu. Boðið var uppá fordrykk, 8 forrétti, 4 aðalrétti og 2 eftirrétti ásamt meðlæti.
Dómgæsla og útskýringar
Hér fyrir neðan má sjá nánari útskýringu frá dómara á Masterchef Ilivileq keppninni.
Stýrimannsvaktin og myndir frá keppnisdegi þeirra
- Eldhús 10 % (umgengni, vinnubrögð og nýting) 9 = 9%
- Framsetning,tímamörk 20 % (Rétt hlutföll hráefnis, rétt tímamörk) 8= 16%
- Notkun hráefnis og frumlegheit/sköpun 20 % 7=14%
- Bragð 50% (bragð og samsetning bragðs, hitastig) 7=35%
- Samtals: 74%
Athugasemdir frá dómara:
- Kjötið of mikið eldað, var of mikill hiti á ofninum fyrst, mikill mínus að skera það strax eftir eldun, þarf að hvíla alveg 10-15 mínútur, vantaði smá krydd eftir eldun.
- Kartöflunar voru með of mikið rósmarín, er svo bragðmikið krydd, hefði frekar notað timian sem mildara, skurðurinn jafn og góður, vantaði smá salt.
- Sósan mjög bragðgóð og heppnaðist best af því sem var á disknum.
- Sveppirnir og laukurinn, mjög bragðgóðir með góðu steikar/kjötbragð.
- Salatið fínt.
- Fínt skipulag, hreinlæti ágætt fyrir utan að vera með skurðarbrettið í uppvaskinu þar sem óhreint er, plús fyrir að taka frá ónýtu kartöflurnar sem voru vísviljandi settar í leyndarkörfuna.
- Hefði viljað fá eitthvað aðeins út fyrir kassann, tóku þetta eins öruggt og þið gátuð. En annars ágætt hjá ykkur.
Bátsmannsvakt og myndir frá keppnisdegi þeirra
- Eldhús 10 % (umgengni, vinnubrögð og nýting) 9 = 9%
- Framsetning,tímamörk 20 % (Rétt hlutföll hráefnis, rétt tímamörk) 9= 18%
- Notkun hráefnis og frumlegheit/sköpun20% 8=16%
- Bragð 50% (bragð og samsetning bragðs, hitastig) 8=40%
- Samtals: 83%
Athugasemdir frá dómara:
- Var flott eldun á kjötinu, en var því miður of kalt.
- Kartöflunar voru bragðgóðar og góð eldun.
- Sósan mjög bragðgóð, flott þykktin á henni og ekki of þung, eins og ostasósur verða oft.
- Salatið var mjög gott og fallegur skurður, allt skorið mjög smátt, hefði samt viljað hafa það sér á disknum.
- Gott skipulag og hreinlæti mjög gott. Plús fyrir að ganga frá kaffinu fram í sal. Og einnig plús fyrir að bjóða uppá ís.
- Pannan var alltof heit þegar byrjað var að steikja kjötið og vantaði áhöld í ísinn.
Myndir: Kristinn Frímann Jakobsson og eru birtar hér með góðfúslegu leyfi hans.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni5 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir