Freisting
Hollar súpur á svipstundu
Súpur verða sífellt meira lokkandi eftir því sem skammdegið færist yfir. Margir hafa komist á bragðið með að nota blandara eða töfrasprota til að gera heimalagaðar súpur kremaðri, en Erna Kaaber, á Icelandic Fish and Chips, segist búa yfir leynivopni. Hún notar vél að nafni Vita Mix við súpu- og sósugerð.
Þetta tæki gerir eiginlega rjóma úr öllu sem fer í það. Vélin þeytir grænmetið svo mikið að það verður rjómakennt og silkikennt, og það skiptir engu hvort það er soðið eða hrátt,“ útskýrir Erna.
Við súpugerð byrjar Erna á að léttsteikja það grænmeti sem hún vill nota í góðri olíu. Eftir að hafa bætt í vatni og krafti lætur hún súpuna malla í fimmtán til tuttugu mínútur. Svo þeyti ég hana saman í vélinni og færi hana aftur í pottinn. Þá er gott að bæta í dálitlu vatni til viðbótar, og svo getur verið gott að bæta í hana ediki eða hvítvíni, það fer allt eftir súpunni,“ segir Erna. Þegar súpan er komin á diskinn mælir Erna svo með því að dreypa góðri olíu yfir hana, svo sem avókadó-, trufflu- eða hnetuolíu.
Tækið, sem fæst hjá Kælitækni, er til í nokkrum útgáfum, bæði til notkunar á veitingastöðum og á heimilum. Þeir sem vilja matreiða hollar og heilnæmar súpur á skömmum tíma geta því íhugað kosti Vita Mix, og bragðað afraksturinn á veitingastað Ernu, Icelandic Fish and Chips.
Heimasíða Fish and Chips: www.fishandchips.is
Heimasíða Kælitækni: www.kaelitaekni.is
Greint frá í Fréttablaðinu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Frétt2 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Bocuse d´Or21 klukkustund síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt1 dagur síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Pistlar1 dagur síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var