KM
Galadinner KM
Fordrykkur;
Gullið tár (citron vodki, gull, triplesec, dry martini) höfundurinn Bárður Guðlaugsson var bæði Islandsmeistari á Hótel Sögu og Heimsmeistari í Vinarborg árið1993 með þennan göfuga drykk.
Réttur 1
Seyðandi Norrænir Tónar
Þar eru Vestlandslefsur með Guðbrandsdalsosti og spínati. Finnskt sildarterrina með kartöflum og dilli.
Brasseraður svínaskanki með dökkum bjór og reyktum pístasíum.
Hellusteikt nautalund með kryddsmjöri og sætkartöflumauki.
Skötuselur á brauðsnittu með klettasalati.
Ábyrgðarmenn; Þorvarður Óskarsson (Toyota), Árni Arnórsson (MS), Hafliði Halldórsson (Garri) og Sigþór Sigurðsson (Dreifing).
Forréttartónlist var spiluð af Ingimar Andersen á saxafón og Daníel F. Böðvarsson á rafgítar.
Réttur 2
Saltfiskterrina í Brickdeigi með humar og skelfiskfroðu
Þetta er réttur sem Ungkokka landsliðið vann til Gull verðlauna í keppni á Scot Hot í Febrúar 2007.
Í réttinum er saltfiskur sem Icelandic group framleiðir fyrir Spánarmarkað og Eldeyjar humar.
Ábyrgðarmaður; Sigurður Rúnar Ragnarsson (Vox Hilton)
Með þessum rétti var borið fram Clay Station Viogneir hvítvín
Dinnertónlist var spiluð af Trío Sunnu Gunnlagsdóttur sem skipaði auk hennar McLemore og Þorgrím Jónsson.
Réttur 3
Toast Skagen í nútíma
Þetta er einhver frægasti forréttur Svíðþjóðar og er hér færður í nútíma útfærslu sem samanstendur af grænlenskri rækju, danskri hörpuskel, súrmjólkurfroðu og mysuhlaupi úr mysu sem er sérstaklega hreinsuð fyrir Hilton hótelið að ógleymdum sænskum hrognum Löjrom.
Ábyrgðarmaður; Stefán Viðarson (Veislueldhús Hilton)
Með þessum rétti var borið Jacobsen Saaz Blonde bjór.
Réttur 4
Hreindýraseyði Suaasat með hvönn og reyktu hreindýri
Suaasat er Grænlenskt samheiti yfir soðsúpur sem eru lagaðar úr td, hval, hreindýri, lambi en hér tekur matreiðslumeistarinn og stílfærir það í seyði úr grænlenskum beinum af dýrum úr hjörð Stefáns Magnússonar hreindýrabónda.
Ábyrgðarmaður; Villtasti meistari landsins Úlfar Finnbjörnsson
Með þessum rétti var borið fram Beringer Stone Celler Zinfandel rauðvín
Réttur 5
Kóngasveppir á 4 vegu
Fyrst ber að telja Kóngasveppaeggnok Bourbon style í staupi, Kóngasvepparagout með spínati og hvítlauk, þurkaðir reyktir Kóngasveppir og kóngasveppafroða með múskatkeim.
Ábyrgðamaður; Ásbjörn Pálsson (Matarlyst Keflavík)
Sama vín og með rétt 4
Réttur 6
Rabbarahlaup með skógarberjum
Þessi réttur er sóttur í Færeyska rabbaraköku sem snúin er upp á nýmóðins máta í hlaupi.
Ábyrgðarmaður; Matreiðslumaður ársins 2006, Steinn Óskar Sigurðsson (Humarhúsið)
Réttur 7
Krónhjörtur með Púrtvínsgljáa og týttuberjum
Þetta er ekta Norskur réttur í nútíma búningi, með kartöfluköku, smáspergli, smágulrót, steinseljurótarmauk og Púrtvínssósu sem tónuð er með lakkrísrót.
Ábyrgðarmaður; Yfirkokkur Kvöldsins Vignir Hlöðversson (Grand Hótel)
Með þessum rétti var borið Palandri Estate Cabernet Saugvinon Merlot
Skemmtiatriði; Bjarni Arason og Guðrún Gunnarsdóttir
Réttur 8
Danskir Ostar
Það var Gammel Ole, Hung Blue og Hvít-blámygluostur með kryddbrauði og döðluvalhnetu sultu.
Ábyrgðarmaður; Matreiðslumaður ársins 2007 Þráinn Freyr Vigfússon (Grillið Radissonsas Hótel Saga)
Með þessum rétti var borið fram Cockburn Special Reserve púrtvín
Réttur 9
Sveskjusouffle Luumukohokas með múltiberjum
Eins og nafnið gefur til kynna er hérna sótt í smiðju Finnlands, en sveskjusoffle er með þekktari desertum þess lands. Íslenskað smá í lögun og samanstendur af sveskjusouffle, súkkulaðitart og Múltiberjaís
Ábyrgðarmaður; Magnús Héðinsson (Orkuveitan)
Með þessum rétti var borið fram Sauternes Cordier sætvín
Réttur 10
Konfekt
Að þessu sinni leituðu við til konfekts-meistara Magasin Du Nord í Kaupmannahöfn
Dansleikur
Hljómsveit Geirmundar Valtýssonar
Réttur 11
Næturmatur
Hangi-reyktur lax frá Opal seafood, heitreyktur lax frá Opal seafood, tvíreykt hangikjöt frá Kjarnafæði og léttreyktar nautalundir frá SS, boðið með volgu baquette-brauði og piparrótarsósu.
Listaverkadiskurinn sem að Guðmundur Björgvinsson hannaði í tilefni kvöldsins.
Figgjo-matseðladiskurinn góði
Það var Barþjónaklúbbur Íslands sem sá um þjónustuna.
Myndir:
(c) 2008 Jón Svavarsson – Mótív-medía
/Aj
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun10 klukkustundir síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Wolt hefur sendingar á Stokkseyri og Eyrarbakka
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni1 dagur síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni1 dagur síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu