Georges-Auguste Escoffier fæddist í Provence, Frakklandi octóber 1846. 13 ára fór hann til Nice ásamt föður sínum þar sem hann Georges vann og lærði á veitingastað...
Þann 13. september árið 1956 fæddist Alain Ducasse í Landes héraði sem er í suðvestur Frakklandi. Foreldrar hans voru bændur og ræktuðu grænmeti, ólu gæsir og endur...
Flaska af Frapin Cuvee 1888 koníaki, sem blandað er úr fágætum tegundum, var afhjúpuð í London í dag. Framleiðandinn, Cognac Frapin, býst við að selja flöskuna...
Nýr veitingastaður er í bígerð að Austurvegi 1 á Ísafirði þar sem Pizza 67 er nú til húsa. Að verkefninu standa Shiran Þórisson og Gunnar Þórðarson...
Þúsundir bjórþyrstra Þjóðverja streyma nú til München þar sem hin árlega Októberfest hófst í dag. Áhyggjur af atvinnuleysi og efnahagsstöðnun í aðdraganda í þingkosninga sem fram...
Íslendingar hefa búið til og aðlaðgað sig af ýmsum hefðum og þá eru Jóladrykkirnir engin undantekning. Íslendingar drekka Malt og appelsín á Jólunum og þá byrjar...
Undanfarna mánuði hefur fólk komið til mín með ýmsar spurningar um vín, og ég hef reynt að svara eins vel og ég get. Hér eru nokkrar...
Ég var á internetinu um daginn og rakst á íslenska vefsíðu um vín. Í fyrstu leist mér mjög vel á vefsíðuna. Hún var með nokkra góða...
Hráefni 2 flök af grásleppu 1 gulrót 6 stk. sveppir 1/2 meðalstór laukur 2 hvítlauksrif, smátt skorinn 1 tsk fersk engiferrót, smátt söxuð 2 msk hunang...
Hvers vegna eru þjónar að væla yfir of lágum launum? Hvers vegna sér enginn tilgang sinn í því að læra fagið? Er metnaðurinn gjörsamlega farinn út...
1 kg villibráðarhakkefni, t.d. læri eða hreindýraframpartur 300 g grísalifur 450 g grísaspekk 2 egg 3 brauðsneiðar, skorpulausar 1 dl mjólk 1 dl brandí 1 dl...
Hráefni 1 kg grásleppa 2 msk ferskur engifer 1 msk hunang 150 g gulrætur 2 rauðlaukar 500 ml vatn 100 ml hvítvín eða mysa 1 peli...