Matarmenningin í London er trúlega ein af þeim skemmtilegri í heiminu, hér er allt sem hugurinn girnist. www.londoneats.com Þær átta milljónir sem hafa gert sér heimili...
Hér á landi, sem og annarstaðar í heiminum, erum við að ganga í gegnum breytingar. Áherslurnar eru breyttar og til að mæta þessum breytingum verða menn...
Í þessari ritgerð verður fjallað um skoskan mat, drykki og sögu þeirra. Það fyrsta sem kemur upp í hugann þegar minnst er á skoskan mat og...
Á Íslandi er siður að halda þorrablót í febrúar. Þorrablót er veisla, þar sem Íslendingar borða hefðbundinn íslenskan mat, drekka brennivín, syngja íslensk lög, kveða vísur...
Um aldir hefur súkkulaði verið afar vinsælt meðal fólks um víða veröld og er litið á það sem nánast sjálfsagðan hlut í daglegu lífi fólks. En...
Pylsugerð er ein elsta vinnsluaðferð matvæla sem vitað er um og var meðal annars nefnd í Odyssey kviðu Homers á 9. áratugnum f.k. En líklega má...
Hinn ítalski Castelmagno ostur er nefndur eftir héraðinu Castelmagno. Elstu heimildir þar sem Castelmagno osturinn er nefndur á nafn, eru frá árinu 1277, þar sem tekið...
Vinsældir lífrænna matvæla hafa aukist mjög á undanförnum árum. Ólafur Dýrmundsson, landbúnaðarráðunautur í lífrænum búskap, segir dýraverndunar- og siðferðissjónarmið lengi hafa verið helstu ástæðu...
Margir þeir sem vanið hafa sig á neyslu bauna þekkja til PUY linsubauna. En mörgum þykja þær bera af öðrum baunum. Sökum þess hversu góðar þær...
Titill þessa erindis er geta fræðingar verið frumkvöðlar? Þetta kann að hljóma sem dálítið undarleg spurning. Eru ekki mörg dæmi þess að hámenntað fólk hafi stofnað...
Sú tilfinning sem við höfum fyrir bragði og lykt er nátengd, þessu til stuðnings getur þú t.d. komist að ótrúlega mörgu um vín með því að...
Mikilvægi þess og ekki síður ánægjan af að skoða vín og lykta af víninu er vissulega mikil,en það að smakka vínið er það sem á endanum...