Markaðurinn
Fjöldi fyrirtækja hafa sýnt áhuga á að innleiða Heos kæli kolsýrukerfið – Svanberg: „Samstarfið við Kælitækni hefur gengið mjög vel..“
Hagkaup hefur umbreytt öllum kælikerfum í verslunum sínum, með innleiðingu nýs kolsíru kælikerfis sem getur skorið allt að 70% af orkukostnaði fyrirtækisins.
Svanberg Halldórsson, rekstrarstjóri verslana Hagkaups, er mjög ánægður með þessa nýjung og segir að það hafi verið mikilvægt að vinna að vistvænni lausn sem gæti hagnast bæði viðskiptavinum og umhverfinu.
„Samstarfið við Kælitækni hefur gengið mjög vel og við teljum okkur vera með fremstu menn á Íslandi í þessum málum í samstarfi við okkur, mikil sérfræðiþekking, persónuleg og góð þjónusta.
Enda hefur þetta verkefni gengið ótrúlega vel og á örfáum árum er okkur að takast að ljúka þessum áfanga.
Þetta kerfi hefur verið sett upp í öllum verslunum Hagkaups og við vonumst til að sýna með góðu dæmi hvernig hægt er að vinna með nýsköpun í samræmi við umhverfis áskoranir.“
segir Svanberg.
Það er ekki aðeins Hagkaup sem hefur tekið upp þessa nýjungu. Icelandic Hotel by Berjaya hefur einnig sett upp sambærilegt Heos kæli kolsýrukerfi í Hótelið við Austurvöll. Þetta sýnir hversu fjölbreyttar möguleikar þessara kerfa eru og hvernig þau geta nýst í mismunandi geirum atvinnulífsins.
Fjöldi fyrirtækja hafa sýnt áhuga á að innleiða kerfið, sem er jákvæð merki um að aukin vistvæni er að verða viðurkennt gildi í atvinnulífinu. Mikið er lagt upp úr að nýta nýsköpun og tækni til að draga úr orkunotkun og skapa betra umhverfi fyrir alla.
Nýja kolsíru kælikerfið er ekki bara vistvænt, heldur skilar það einnig hagkvæmni fyrir fyrirtækin sem nota það. Auk þess sem það sparar orku, getur það einnig skilið verulegri hagkvæmni í rekstrarkostnaði sem er gott fyrir umhverfið.
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel23 klukkustundir síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni1 dagur síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000