Vertu memm

Keppni

Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla og kjötiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina

Birting:

þann

Hótel og matvælaskólinn

Hótel og matvælaskólinn

Laugardaginn 8. febrúar fer fram Íslandsmót nema- og ungsveina í veitingagreinum í Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi.  Keppnin, sem sýnir hæfileika og fagmennsku framtíðar fagmenn í veitingageiranum, er mikilvægur vettvangur fyrir ungt fólk sem stefnir á framúrskarandi feril í matargerð og þjónustu.

Í ár taka 18 keppendur þátt í matreiðslu, 5 í framreiðslu og 2 í kjötiðn. Bóklegt próf og skil á matseðli fara fram í dag föstudaginn 7. febrúar í húsnæði Iðunnar í Vatnagörðum 20.

Spennandi keppnisdagur framundan

Fyrsti keppandi í matreiðslu mætir í eldhús Hótel- og matvælaskólans kl. 09:30 á laugardagsmorgun og byrjar að elda kl. 10:00.  Keppendur hafa 2,5 klukkustundir til að undirbúa og skila forrétti, en 30 mínútum síðar er skil á aðalrétti.

Keppendur skila réttum sínum fram eftir degi með 5 mínútna millibili, sem tryggir líflega og spennandi keppni allan daginn.

Í forrétt er lögð áhersla á rauðsprettu, rækjur og grænan spergil, en í aðalrétti er unnið með grísalund, grísasíðu, jarðskokka og soðsósu.

Allt hráefni er undirbúið og eldað á staðnum, að undanskildu grunnsoði sem má koma með.

Yfirdómari keppninnar er hinn eini sanni Jakob H. Magnússon

Tvö dómarateymi meta frammistöðu keppenda – tveir eldhúsdómarar fylgjast með vinnubrögðum í eldhúsinu (40% einkunn) og þrír blindsmakksdómarar meta bragð og framsetningu (60% einkunn). Yfirdómari keppninnar er hinn eini sanni Jakob H. Magnússon.

Glæsileg verðlaun

Sigurvegarar hljóta glæsilegan bikar og fá keppnisrétt fyrir Íslands hönd í alþjóðlegum matreiðslukeppnum.  Allir keppendur fá þátttökuverðlaun, en við verðlaunaafhendinguna sunnudaginn 9. febrúar verður einnig dregið úr veglegum útdráttarverðlaunum sem allir keppendur eiga möguleika á að hljóta óháð árangri.

Þessi keppni er einstakt tækifæri til að sjá unga og upprennandi matreiðslumeistara að störfum og sannar að framtíðin er björt í íslenskri matargerð.

Mynd: aðsend

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið