Freisting
Berglind Loftsdóttir, matreiðslunemi til Kanada
|
Ráðstefnan hjá kokkaklúbbnum Canadian Culinary Federation (CCFCC), verður haldin dagana 31 maí – 3 júní n.k., en hún er haldin í hótelinu Renaissance við flugvöll Toronto í Kanada.
Einn íslendingur kemur til með að taka þátt í sérstöku verkefni sem er haldin samhliða sýningunni, en það er hún Berglind Loftsdóttir, meðlimur í Norðurlandaliði Ungkokka sem samanstendur einn kandítat frá hverju landi, en þau eru:, Noregur, Danmörk, Svíðþjóð, Finnland og Ísland, en það lið keppir við Kanadíska ungkokkaliðið, en keppnin sjálf er í raun og veru vinakeppni.
Keppnin er liður í því að kynna á Wacs ráðstefnunni sem haldin verður í Dubai árið 2008, en hugtak og heildarhugmynd af keppninni er að virkja ungkokka um allan heim sem skipta sköpum um framtíð og þróun matargerðarmenningunar.
Hvert lið eldar þriggja rétta máltíð fyrir 55 manns undir leiðsögn leiðbeinendur. Keppendur eiga að elda heilsuríka-, og sjávarrétti sem grunnhráefni.
Berglind er fædd árið 1987 og er á þriðja ári í námi og lærir fræðin sín hjá Bjarka Hilmarssyni, matreiðslumeistara á Hótel Geysi. Berglind er einnig meðlimur Ungkokka Íslands
Nokkrar keppnir verða haldnar samhliða sýningunni, en keppnirnar heita: CCFCC Chef of the Year sem er haldin í fyrsta sinn, The Nordic Junior Challenge sem hún Berglind keppir í, og National Knorr Junior Culinary Challenge, en allar keppnirnar verða haldnar í Humber Háskólanum í Toronto sem er 10 mínútur akstur frá sýningunni.
Keppendur í Norðurlandaliði Ungkokka eru:
-
Lasse Koch Danmörk
-
Antti Kinnunen Finnland
-
Morten Andre Nielssen Noregur
-
Berglind Loftsdóttir Ísland
-
Disa Pernilla Mårtensson Svíðþjóð
Leiðbeinendur:
-
Uffe Nilsen Danmörk
-
Jorma Harane Finnland
-
Frode Myklevik Noregur
-
Sverrir Halldórsson Ísland
-
Rolf Sjödin Svíðþjóð
Keppendur í Kanadíska Ungkokkaliðinu eru:
-
Keegan Bursey St. Johns, Newfoundland
-
Guillaume Cantin Québec, Québec
-
Michael Sisti Windsor, Ontario
-
Shannon Roussel Kelowna, British Columbia
-
Lisa Mueller Toronto, Ontario (gesta ungkokkur)
Leiðbeinendur:
-
Marcel Kretz, CM, CCC Val-David, Québec
-
Albert Schnell, CCC Toronto, Ontario
-
Marcus VonAlbrecht Vancouver, British Columbia
Humber Háskólinn hefur sett upp vefmyndavélar í keppniseldhúsunum svo hægt verði að horfa á allar keppnirnar í beinni.
Smellið hér til að horfa á keppnirnar, athugið að kveikt verður á myndavélunum hálftíma fyrir hverja keppni.
Tímaáætlun á keppnunum er hægt að skoða hér ( Pdf skjal )
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala