Keppni
Vel heppnað Íslandsmót í rúllupylsugerð – Hafdís og Matthías sigruðu annað árið í röð
Íslandsmótið í rúllupylsugerð var haldið laugardaginn 23. nóvember 2013 s.l. í félagsheimilinu Sævangi á Ströndum. Keppnin var haldin í annað sinn af Slow food samtökunum á Íslandi og Sauðfjársetrinu á Ströndum.
Keppnisreglur:
- Þáttakendur mega koma með eins margar gerðir rúllupylsu og þeir vilja.
- Þáttakendur bjóða gestum að smakka á rúllupylsunum.
- Dómnefnd valinkunnra matgæðinga og smakkara munu leggja dóm á lykt, áferð, bragð, framsetningu og frumleika.
- Viðurkenningar verða veittar fyrir 3 efstu sætin og aukaverðlaun fyrir frumleika.
Til keppni komu 11 tegundir af rúllupylsum og engar tvær eins, þannig að dómnefnd hafði nóg að gera að smakka, lykta og horfa á herlegheitin.
Í dómnefndinni voru eftirfarandi:
- Halla Steinólfsdóttir bóndi frá Slow food
- Bára Karlsdóttir veitingamaður á Café Riis Hólmavík
- Sverrir Þór Halldórsson Matreiðslumeistari
Úrslit urðu þessi:
1. sæti
Í fyrsta sæti var Fjalladrottningin en höfundar eru Hafdís Sturlaugsdóttir og Matthías Lýðsson í Húsavík. „Villijurtabragðið kemur vel í gegn og sérstaklega er blóðbergið yfirgnæfandi“, og þar með vörðu Hafdís og Matthías titillinn frá því í fyrra.
2. sæti
Í öðru sæti var Strandasæla, sem Jón Jónsson aðstoðarmaður hjá Ferðaþjónustunni Kirkjubóli á Ströndum hafði útbúið, með sojasósu, rauðlauk og sveppum.
3. sæti og frumlegasta rúllupylsan
Í þriðja sæti var rúllupylsan „Ein með öllu“ sem Jón Valur Jónsson og Dagrún Ósk Jónsdóttir á Kirkjubóli gerðu. Þau notuðu hráan lauk og steiktan, tómat, remúlaði og sinnep í sína rúllupylsu. Sú pylsa var einnig valin sú frumlegasta í keppninni.
Vel var að þessu staðið og samfélaginu til framdráttar.
Myndir: Valdís Einarsdóttir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel19 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni19 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun20 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana