Vertu memm

Freisting

Heiðursviðurkenning fyrir norrænan mat og matarger

Birting:

þann

Lise Lykke Steffensen landbúnaðarráðgjafi hjá Norrænu ráðherranefndinni fékk heiðursviðurkenningu Dönsku matreiðsluakademíunnar fyrir störf sem tengjast matreiðslu og norrænum mat og matargerð.

Lise Lykke Steffensen, fyrir miðjuLise Lykke Steffensen sem er landbúnaðarráðgjafi hjá Norrænu ráðherranefndinni þar sem hún fer með ábyrgð á norræna genabankanum, var í síðustu viku afhent heiðursviðurkenningu Dönsku matreiðsluakademíunnar fyrir starf sitt við kynningu á norrænum mat og matargerð og einnig það starf sem hún hefur unnið við svonefnda „slow-food-hreyfingu” í Danmörku.

Steffensen var ein af átta, sem fengu heiðursviðurkenningu að þessu sinni. Viðurkenningarnar voru fyrir ölgerðarlist, ávaxtarækt, gott brauð, góða eldamennsku, uppsetningu verslana og betri skólamáltíðir.

Norræna ráðherranefndin setur af stað eigið verkefni sem mun fjalla um nýjan norrænan mat og matargerð í framhaldi að svonefndri Árósayfirlýsingu og stórri ráðstefnu sem nefndist Norræn matargerð.

 

 

 

 

 

 

 

Greint frá á heimasíðu Norrænu ráðherranefndinni.

Mynd: Norræna ráðherranefndin

 

 

[email protected]

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Auglýsingapláss
Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið