Sverrir Halldórsson
Le Bistro á Laugavegi – Klassískur franskur bistro matur – Veitingarýni
Ég hef nokkrum sinnum átt góða stund á veitingastaðnum Le Bistro, sem hefur þennan eiginleika að láta mann falla inn í franskan kúltúr með flottri þjónustu og frábærum mat , þannig að þegar ég ætlaði út að borða 2 mai þá varð þessi staður fyrir valinu, vegna þess sem áður segir.
Sjá einnig: Nýr staður Le Bistro | “Ég skellti mér í brunch hjá þeim…”
Ég var mættur á hækjunum um hálf sex og sá sem var á undan mér inn hélt hurðinni opinni svo ég komst inn, á móti mér tók ung stúlka og benti á borð sem ég settist við og færði mér vatn, matseðill og spurði hvort ég vildi eitthvað að drekka og svarið kom um hæl „Coke light“ og stuttu seinna var það komið á borðið.
Það sem ég pantaði mér var eftirfarandi:
Á borðið kom diskur með stautum, salati með franskri dressingu og sýrðum frönskum gúrkum og ég bara gapti, þegar ég lærði var paté i deigi, en terrine án deigs, þetta smakkaðist eins og sandkaka með smá lifrabragði og salatið var óspennandi, en sýrðu gúrkurnar voru góðar.
Svo kom öndin, fyrsti bitinn var svo seigur að ekki var viðlit að tyggja hann, ekkert skinn, engin steikarhúð, sósan var eins og útþynntur barnamatur og ég fórnaði bara höndum, ein stúlkan tók eftir því og spurði hvort eitthvað væri að og tjáði ég henni það, diskurinn tekinn og spurt hvað viltu í staðinn og ég bað um andalærið.
Svo kom lærið á borðið og vá hvað þetta var bragðgott og flott eldað, eina sem ég hefði viljað fá var smá sósa en það var mitt að biðja um hana, það er ekki við þá að sakast og ég tók að brosa aftur.
Svo kom eplakakan og hún stóð fyllilega fyrir sínu.
Ég var þungt hugsi eftir matinn hvernig er hægt að hafa svona miklar andstæður á rúmum klukkutíma, paté hef ég aldrei séð svona áður og skammturinn er frekar fyrir hest en mann, ef að menn eru að elda sous–wide eða með roner, þá er lágmarkskrafa að menn kunni að vinna með þessa tækni og svona eldaður matur þarf að fá smá snúning á pönnu til að fá steikarhúð og það á að vera gestsins val hvort hann borðar skinnið og fituna á öndinni en ekki kokksins.
Þjónustan var alveg til fyrirmyndar og reyndi að bæta fyrir hörmungarnar úr eldhúsinu.
Það verður einhver bið á að ég heimsæki þennan stað, það ósáttur var ég.
Skellti mér í Hörpuna að sjá Tinu Turner showið og þvílík skemmtun, þarna var fagmennska fram í fingurgóma.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun7 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun14 klukkustundir síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla