Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Vilhjálmur opnar veitingastaðinn Souvenir í Belgíu
Það eru hjónin Vilhjálmur Sigurðsson og Joke Michiel sem reka staðinn Souvenir Restaurant á Surmont de Volsbergestraat í Ypres í Belgíu, og sér Villi um eldhúsið en hún sér um móttöku á gestum og stýrir framreiðslunni.
Vilhjálmur stundaði matreiðslunámið á Radisson SAS Hótel Sögu og í lokin var hann um tíma hjá Agnari á Texture, kom heim tók sveinsprófið og vann í nokkra mánuði upp í Grilli áður en hann hélt til Belgíu og hóf störf á iN De Wolf, svo lá leiðin á Hertog Jan, svo á La Buvette í Brussel og þaðan lá leiðin á Souvenir.
Joke Michiel fæddist í Leper í Belgíu, eftir að hafa unnið í sjónvarpi í 10 ár, fannst henni kominn tími á að söðla um og hún er mætt á Souvenir tilbúin til þjónustu.
Hér getur að líta sýnishorn af matseðli staðarins:
Menu 3 courses:
Leek . Sunflower seeds . Brokkeloud
Leg of lamb . Celeriac
Apple . Beethroot
35 €
Menu 5 courses
Leek . Sunflower seeds . Brokkeloud
Lemonsole cauliflower . Beurre noisette
Ox – heart cabbage . Cabbagestock . Kale
Farm chicken . Spinach . Tarragon . Kholrabi
Butternut . Caramel . Pumpkinseeds
55 €
Þau leggja mikla áherslu að staðbundið lífrænt ræktað hráefni og setja gæðin ofar öðrum kröfum með að markmiði að það finnist í þeim mat sem þau framreiða.
Við á Veitingageirinn.is óskum þeim til hamingju með staðinn, með von að þeim gangi sem best í rekstri á honum.
Meðfylgjandi myndir eru frá Vilhjálmi og eru birtar hér með góðfúslegu leyfi hans.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Matreiðslumaður óskast á veitingahúsið Sauðá á Sauðárkróki
-
Keppni4 dagar síðan
Klúbbur matreiðslumeistara kynnir nýtt Kokkalandslið
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Veitingastaðnum Nebraska lokað
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Umsókn um nám í framreiðslu, kjötiðn, matartækni og matreiðslu á vorönn 2025
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðarstemmning hjá Innnes á Stóreldhúsinu – Myndaveisla
-
Keppni23 klukkustundir síðan
Hilma hreppti titilinn Konditor ársins 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Myndir frá Miyakodori viðburðinum – Sigurður Laufdal: þeir fóru til baka ástfangnir af Íslandi….
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Dóra Svavars endurkjörinn formaður Slow Food – Dóra: Slow Food samtökin sinna hagsmunagæslu allrar matvælakeðjunnar….