Vín, drykkir og keppni
Verðlaunavín Gyllta Glasið 2023 – Seinni partur
Nú er nýlokin keppnin um Gyllta Glasið 2023 sem var er undir stjórn Vínþjónasamtaka Íslands. Verðflokkur vína í keppni í ár er frá 2.490 kr til 4.000 kr og völdu vínbirgjar vínin til í þessa keppni. Í þessum seinni parti voru vín frá norður við miðbaug tekinn fyrir.
Vínin voru smökkuð blint af sérstakri dómnefnd sem Vínþjónasamtökin boðuðu til á Reykjavík Natura sunnudagin 22 október. og eigum við í Vínþjónasamtökunum þeirra allra bestu þakkir fyrir aðstoðina.
Yfirdómari var eins og fyrri ár Alba E H Hough margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna ásamt sérstakri aðstoð frá vel völdu fagfólki og eiga þau þakkir fyrir að standa að stærstu blindmökkum sem fram fer á Íslandi ár hvert.
5 hvítvín og 10 rauðvín hlutu Gyllta glasið 2023 samkvæmt hlutföllum sem skiluðu sér. Vínin verða sérmerkt í Vínbúðum með merki Gyllta Glassins og gildir það fyrir árganginn sem fékk verðlaunin.
Verðlaunavínin
Hvítvín:
Willm Pinot Gris Reserve 2022, 2.999 kr
Crudo Catarratto Zibibbo 2021, 2.790 kr
LaCheteau Sauvignon Touraine 2022, 2.699 kr
Kallfelz Riesling Hochgewachs feinherb 2021, 3.864 kr
Edda Lei Bianco 2021, 3.699 kr
Rauðvín:
Baron de Ley Club Privado 2020, 2.699 kr
Coto de Imaz Gran Reserva 2017, 3.999 kr
Cune Gran Reserva 2017, 3.899 kr
Chateau L’Hospitalet La Reserve ,,La Clape“ 2021, 3.999 kr
Manifesto Nero d’Avola Organic 2021, 2.699 kr
Stemmari Passiata 2021, 2.499 kr
Zenato Alanera 2019, 2.690 kr
Tommasi Rafael Valpolicella 2021, 2.999 kr
Zenato Valpolicella Superiore 2020, 2.890 kr
Tommasi Valpolicella 2022, 2.499 kr
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin