Sverrir Halldórsson
Norð–West | Kafli 1 | Veitingarýni: Galito á Akranesi og Borgin á Skagaströnd
Eina ferðina enn vorum við félagarnir á leiðinni í túr að smakka matinn á landsbyggðinni.
Stefnan var tekin á Akranes en þar var planið að borða hádegismat á Veitingastaðnum Galito, var okkur vísað til borð og fengnir matseðlar og drykkjaföng komu mjög fljótlega. Eftir að hafa skoðað seðillinn ákváðum við að taka hádegistilboðið sem var:
Alvöru sveppasúpa og mjög bragðgóð.
Þetta var alveg svakalega gott á bragðið og lofaði góðu um þessa ferð.
Það var hörku traffík hjá þeim og virtust vinnumenn vera í meirihluta, en við vorum það forsjálir að þegar traffíkin var að byrja vorum við að klára, þjónustan látlaus en alltaf við hendina ekki út í einhverju horni talandi í gsm síma, þökkuðum fyrir og héldum för áfram.
Næsta stopp var Hyrnan í Borgarnesi, alltaf gaman að koma þar inn og sjá hvernig hægt er að klúðra gullkistu, fengum okkur bensín og héldum áfram för, en næsta stopp yrði Skagaströnd.
Þar ætluðum við að taka hús á Borgarstjóranum á Veitingastaðnum Borgin ( áður Kantríbær ), eigandi er matreiðslumeistarinn Þórarinn Br Ingvarsson, sem er ættaður af þessum slóðum.
Vel var tekið á móti okkur, sýndur staðurinn og svo var farið í bíltúr og öll kennileiti staðarins skoðuð. Endað var á að fara niður á höfn þar sem einn bátur var að landa og fenginn glænýr flatfiskur sem fiskur dagsins um kvöldið.
Við fengum íbúðarhúsnæði til umráða og fór bara vel um okkur þar. Vorum við mættir um 18:30 til kvöldverðar og var hann eftirfarandi:
Fyrst var borið á borð nýtt og volgt popp og var það fínt meðan beðið var eftir matnum.
Yndislegt humarbragð og yljaði manni, humarinn var helst til smátt skorinn en að öðru leyti óaðfinnalegt.
Þetta var bragðgóður réttur, soya sósan var helst til sterk, balancinn milli soya og appelsínusafans hefði mátt vera jafnara, kjötið vel eldað og mjúkt og grænmeti hæfilega eldað.
Þvílíkt sælgæti, milt og gott bragð og skemmtilegt hvernig peran kom út, þessi réttur steinlá.
Er hér var komið við sögu vorum við orðnir mettir og bjuggum okkur til brottfarar, kvöldið hafði verið fínt, góður matur, góður viðgjörningur og borgarstjórinn stóð fyllilega undir nafni.
Kvöddum við og héldum upp í húsið og henda sér á beddann og fara inn í draumalandið og taka aðra bragðprufu í öðrum heimi.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt5 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni1 dagur síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita