Markaðurinn
Karen hjá Kaju Organic: „Ebba vildi að ég færi að framleiða glútenlausa og lífræna pítsabotna“
Karen Jónsdóttir eigandi Kaju Organic og Ebba Guðný Guðmundsdóttir frá Pure hafa tekið höndum saman og selja frosna glútenlausa pizzabotna við góðan orðstír, þar sem brauðblanda Kaju er grunnurinn og uppskriftin kemur frá Ebbu.
„Snemma árs 2023 hafði Ebba samband við mig og vildi að ég færi að framleiða glútenlausa og lífræna pítsabotna. Þar sem verkefnastaðan var pökkuð hjá mér bað ég hana að hafa samband aftur í september sem og hún gerði.“
Sagði Karen í samtali við veitingageirinn.is aðspurð um samstarfið.
Á sama tíma var Nýsköpunarsjóðurinn Uppspretta sem er í eigu Haga að auglýsa eftir styrkþegum. Þær sóttu um og fengu veglegan styrk til þróunar og til markaðsstarfs.
Sjá einnig: Tólf íslenskir frumkvöðlar í matvælaframleiðslu fá 15 milljóna króna styrk frá Uppsprettunni
Ebba hafði bakað glútenlausa pístabotna til margra ára og notaði hún í grunninn brauð blönduna frá Kaju Organic sem gerði þróunarstarfið auðveldara. Í janúar síðastliðnum fóru pítsabotnarnir á markað, tveir saman í pakkningu, forbakaðir og sem frystivara.
Botnarnir hafa slegið í gegn þar sem þeir eru ekki bara glútenlausir og lífrænir heldur stútfullir af næringu, enda innihaldsefnin ekki af verri endanum. En botnarnir innihalda: bókhveitimjöl, lúpínumjöl, möluð fær (hörfræ, graskersfræ, sólblómafræ, sesamfræ), physillum husk, matarsóda, sjávarsalt, eplaedik og pitsakrydd.
Botnarnir fást í stórum pakkningum
Í dag fást botnarnir í verslunum Hagkaupa, Fjarðarkaup og Melabúð en einnig er hægt að kaupa botnana frá þeim í stórum pakkningum. Pítsabotnarnir eru einstaklega bragðgóðir og henta með hvaða áleggi sem er.
Myndir: aðsendar

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Einstakt, dýrmætt og eftirsótt – Hvað gerir Masseto svo sérstakt?