Starfsmannavelta
Kaffivagninn skiptir um eigendur
Hjónin Guðmundur Viðarsson og Mjöll Daníelsdóttir sem rekið hafa Kaffivagninn sl. þrjú og hálft ár hafa selt reksturinn ásamt fasteign til FoodCo hf. Kaffivagninn á sér langa og farsæla sögu og er elsti starfandi veitingastaður landsins en hann var stofnaður árið 1935 og var í upphafi vörubíll með yfirbyggðum palli sem stóð á Ellingsenplaninu sem var á horni Pósthússtrætis og Tryggvagötu.
Í byrjun sjötta áratugarins fluttist Kaffivagninn svo vestur á Grandagarð í formi lítils húss á steinhjólum sem tók 10-15 gesti í sæti. Á þessum árum var Reykjavík stærsta verstöð landsins og opnaði Kaffivagninn eldsnemma á morgnana og nestaði trillukarla ásamt því að ylja sjómönnum og hafnarverkamönnum með rjúkandi kaffi og bakkelsi.
Hús Kaffivagnsins hefur verið í núverandi mynd frá því 1975 og síðsumar 2014 var byggður glæsilegur útipallur við austurgafl hússins með útsýni yfir höfnina og Hörpu.
Í fréttatilkynningu frá Foodco segir að rekstri Kaffivagnsins verður haldið áfram með óbreyttu sniði og lögð verður áhersla á að varðveita þá sögu og þann sjarma sem fylgt hefur staðnum í gegnum árin.
Myndir: kaffivagninn.is
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala