Bragi Þór Hansson
Hver er maðurinn? – Skilaði veislunni allur í sóti
Í síðustu viku skoraði Baldur Hafsteinn Guðbjörnsson á æskufélaga sinn og matreiðslumeistarann Hafþór Sveinsson og hann tók vel í þetta og svaraði þessum laufléttu spurningum.
Fullt Nafn:
Hafþór Sveinsson
Fæðingardagur og ár:
1. desember 1980
Áhugamál:
Matreiðsla, Snjóbretti, BJJ (brazilian jiu jitsu) og jóga.
Maki og börn:
Neip
Starf og vinnustaður:
Matreiðslumeistari, Kokkarnir veisluþjónusta.
Átt þú þér einhvern Signature dish?
Nei
Hvaða tæki er mest notað í þínu eldhúsi?
Ofnarnir
Hver eru verstu mistök sem þú hefur nokkurn tíman gert í eldhúsinu?:
Ætli það sé ekki þegar ég setti logandi hitakerti undir hitajúnit og keyrði á stað með veislu og það kveiknaði í bílnum út frá því, það slapp þó til, náði að slökkva í og koma veislunni til skila allur í sóti.
Hvert er uppáhalds hráefnið þitt?
Það er erfitt að týna eitthvað eitt út, ef ég ætti að segja eitthvað þá finnst mér alltaf geggjað að elda fisk og nota eitthvað beint úr náttúrunni.
Hver er besti matur sem þú hefur smakkað?
Það sema Mamma eldar, annars fékk ég rosalega góðan mat á slippnum í Vestmanneyjum síðasta sumar.
Ef þú mættir bjóða fjórum aðillum í mat hverjir væru það, og hvað myndir þú elda?
Bjarki Þór Pálsson, Mathias Dahlgren, Keanu Reeves, Julia Roberts. Forréttur: humar, gæs og hollandaise. Aðalréttur: Hreindýr, sveppir, rótargrænmeti og soðkjarni. Eftirréttur: skyr og vanilla.
Hvað er erfiðasti réttur sem hægt er að elda?
Beef wellington
Hefur þú sett þér eitthvað markmið fyrir framtíðina?
Vera duglegur og alltaf tilbúinn að prófa eitthvað nýtt
Hver er skrítnasta eftirspurn sem þú hefur fengið inní eldhús?
Græmetisæta sem borðar fisk eða kjúkling.
Ef þú værir strandglópur á eyðieyju hvaða 3 hluti myndir þú hafa með þér?
Kokkabækur, fótbolta og gúmmíbát
Hver er maðurinn í næstu viku?
Snillingurinn og fyrrum yfirmaðurinn minn Birgir Karl Ólafsson.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025