Vertu memm

Bragi Þór Hansson

Hver er maðurinn? – Skilaði veislunni allur í sóti

Birting:

þann

Hafþór SveinssonÍ síðustu viku skoraði Baldur Hafsteinn Guðbjörnsson á æskufélaga sinn og matreiðslumeistarann Hafþór Sveinsson og hann tók vel í þetta og svaraði þessum laufléttu spurningum.

Fullt Nafn:
Hafþór Sveinsson

Fæðingardagur og ár:
1. desember 1980

Áhugamál:
Matreiðsla, Snjóbretti, BJJ (brazilian jiu jitsu) og jóga.

Maki og börn:
Neip

Starf og vinnustaður:
Matreiðslumeistari, Kokkarnir veisluþjónusta.

Átt þú þér einhvern Signature dish?
Nei

Hvaða tæki er mest notað í þínu eldhúsi?
Ofnarnir

Hver eru verstu mistök sem þú hefur nokkurn tíman gert í eldhúsinu?:
Ætli það sé ekki þegar ég setti logandi hitakerti undir hitajúnit og keyrði á stað með veislu og það kveiknaði í bílnum út frá því, það slapp þó til, náði að slökkva í og koma veislunni til skila allur í sóti.

Hvert er uppáhalds hráefnið þitt?
Það er erfitt að týna eitthvað eitt út, ef ég ætti að segja eitthvað þá finnst mér alltaf geggjað að elda fisk og nota eitthvað beint úr náttúrunni.

Hver er besti matur sem þú hefur smakkað?
Það sema Mamma eldar, annars fékk ég rosalega góðan mat á slippnum í Vestmanneyjum síðasta sumar.

Ef þú mættir bjóða fjórum aðillum í mat hverjir væru það, og hvað myndir þú elda?
Bjarki Þór Pálsson, Mathias Dahlgren, Keanu Reeves, Julia Roberts.  Forréttur: humar, gæs og hollandaise. Aðalréttur: Hreindýr, sveppir, rótargrænmeti og soðkjarni. Eftirréttur: skyr og vanilla.

Hvað er erfiðasti réttur sem hægt er að elda?
Beef wellington

Hefur þú sett þér eitthvað markmið fyrir framtíðina?
Vera duglegur og alltaf tilbúinn að prófa eitthvað nýtt

Hver er skrítnasta eftirspurn sem þú hefur fengið inní eldhús?
Græmetisæta sem borðar fisk eða kjúkling.

Ef þú værir strandglópur á eyðieyju hvaða 3 hluti myndir þú hafa með þér?
Kokkabækur, fótbolta og gúmmíbát

Hver er maðurinn í næstu viku?
Snillingurinn og fyrrum yfirmaðurinn minn Birgir Karl Ólafsson.

 

/Bragi

twitter og instagram icon

 

Bragi er matreiðslumaður að mennt, en hann lærði fræðin sín á Hótel Rangá. Bragi hefur starfað meðal annars á Radisson Blu 1919 hótel, Brasserie Blanc í Englandi. Hægt er að hafa samband við Braga á netfangið [email protected] .... skoða allar greinar höfundar >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið