Björn Ágúst Hansson
Fyrsta Forager´s Club kvöldið verður 12. nóvember – Aðalhráefnið á matseðli verður beint úr nærumhverfi
Þann 12. nóvember verður fyrsta Forager´s Club kvöldið haldið, sem eru eins konar „pop-up“ kvöldverðir.
Samskonar viðburðir verða haldnir með reglulegu millibili og markmið félagsskaparins er að standa fyrir matarupplifun þar sem ólíkir matreiðslumeistarar vinna saman og í sátt við íslenska náttúru.
Allt aðalhráefni verður beint úr nærumhverfi, hvort sem það er fiskur, villibráð, sveppir eða jurtir. Allt annað sem þarf í matreiðsluna verður eitthvað sem hægt er að finna eða framleiða á Íslandi. Þetta er nokkuð krefjandi verkefni sé tekið mið af stuttu sumri og skömmum veiðitímabilum hér á landi.
Kvöldið verður haldið á Nostra veitingahúsi á Laugavegi 59 og munu þeir Carl K. Fredriksen og Einar Björn Guðnýjarson sjá um matseðilinn, en þeir eru starfandi yfirmatreiðslumenn Nostra. Þar verður boðið upp á 5 rétta seðil með vínpörun í fallegu umhverfi fyrir 25.000 kr.
„Matur er mannsins megin og það að njóta kvöldstundar með ættingjum og vinum er gott fyrir sálina“
, segir Cassie Cosgrove, sem er í forsvari fyrir þennan einstaka viðburð. Þetta er merkilegt fyrir þær sakir að þátttakendur fá þarna tækifæri til þess að nálgast fæðuna án nokkurra milliliða, sem er óalgengt í dag. Spurð út í verðlagninguna segir Cassie að hún skýrist af því að aðföngum er aflað í litlu magni, frá smærri samstarfsaðilum og fyrir fáa í einu.
Í framtíðinni stefnir Cassie á að bjóða upp á þematengda kvöldverði og fara í tínsluferðir með hópum áður en afraksturinn er snæddur.
Hægt er að fylgjast með þeim á vefsíðunni þeirra.
Svo á instagram.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir