Vertu memm

Sverrir Halldórsson

Frederiksen Ale House – Á horni Naustin og Tryggvagötu í Reykjavík | Veitingarýni

Birting:

þann

Frederiksen Ale House

Staðurinn býður upp á klassískan kráarmat með eigin séreinkennum, ásamt góðu úrvali af bjór. Ég skellti mér þar inn eitt hádegið, til að upplifa þeirra útgáfu af klassískum kráarmat og hér kemur útkoman úr þeirri heimsókn:

Frederiksen Ale House

Grilled Bratwurst Sausages
German quility sausages, pickles, chili mayo and mustard

Þjónninn sagði mér að Kjötsmiðjan lagar þessar pylsur fyrir þá og eiga þeir hrós skilið, því þær voru svakalega góðar, meðlætið var frekar óspennandi. Með þýskum pylsum þá er haft þýskt husmandssinnep sem fæst á Íslandi sem Taffel eða Slotts, einnig myndi ég hafa súrar smágúrkur með og skál af súrkáli þá er þetta orðinn ekta þýskur réttur.

Frederiksen Ale House

Slow Cooked Lamb Shank
Slow-cooked in stock and „White Ale“ over night, mashed potatoes, feta cheese, honey glazed red onions, carrots and lamb-beer-sauce

Þetta er sennilega sá albesti skanki sem ég hef borðað, kartöflumaukið frábært, grænmetið sælgæti, sósan góð og brosti maður aftur á hnakka af ánægju. Ein smá ábending en mér fannst skammturinn helst til stór, eflaust hefðu margir ekki trúað að þessi orð kæmu úr munni mínum og sú er nú staðreyndin og gat ég ekki klárað diskinn.

 

Þegar hér var komið var ég orðinn mettur og þakkaði ég fyrir mig og skundaði út í veðurblíðuna með bros á vör.

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið