Björn Ágúst Hansson
600 til 700 kíló af borðskrauti í hinu margumtalaða villibráðahlaðborði hans Úlla
Úlfar Finnbjörsson verður með hið margumtalaða villibráðahlaðborð á Grand hóteli þann 4. og 5. október n.k. Við fórum og hittum meistarakokkinn og spurðum nokkurra spurninga um þetta glæsiborð.
Það tekur Úlfar 4 til 5 daga að útbúa réttina fyrir hlaðborðið en mesti tíminn fer í að redda allri villibráðinni. Hann er að veiða eitthvað fyrir borðið, en þegar tímabilið er í gangi þá er hann að elda. Áður en Úlfar fór að læra kokkinn, þá var hann veiðimaður og uppstoppari. Á því tímabili var svo mikið af afgangskjöti að hann sagðist ætla að læra kokkinn til að getað eldað úr þessu kjöti sem hann var með.
Á hlaðborðinu er hann með um 30 til 40 kalda rétti og svo 7 heita rétti. Allur maturinn er borinn fram á íslensku birki sem er hrikalega flott og var gróðursett við Mógilsá í Kollafirði.
Hann segir að þetta snúist ekki eingöngu um matinn heldur líka um „showið“ því það eru um 600 til 700 kg af hlutum fyrir utan mat á borðinu. Þetta mun verða virkilega flott og verður skemmtilegt að kíkja þangað og snæða íslenska villibráð í sínu besta og fallegasta á hlaðborðinu hjá Úlfari.

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Fermingarundirbúningur í brennidepli – Kynningarsýning í Múlabergi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun15 klukkustundir síðan
Matarveisla í Reykjavík: Stjörnukokkar töfra fram íslenska sælkerarétti
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Vantar kokka á hótel Hellnar og hótel Húsavík
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Skapandi konfektmeistari óskast
-
Keppni2 dagar síðan
Nýr vettvangur fyrir brauð-sérfræðinga: Heimsmeistaramót brauð-sommelier í fyrsta sinn
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Sænsku bollurnar – Semlur
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Veitingageirinn titrar: Bloomin’ Brands með umfangsmiklar uppsagnir
-
Vín, drykkir og keppni5 klukkustundir síðan
Einstök keppni í dag á Gilligogg – hver hristir besta kokteilinn í Graham’s Blend Series?