Freisting
Íslandsmeistaramót Grunnskóla Reykjavíkur í matreiðslu
Þetta byrjaði allt í Rimaskóla vorið 2004, að áeggjan Áslaugar Traustadóttur heimilisfræðikennara við áðurnefndan skóla, og hefur verið góð þátttaka alveg frá byrjun og þarna stíga framtíðar matreiðslumenn sín fyrstu spor, sem sést best á því að annar af sigurvegurum árið 2004 hann Egill, er að klára námið og útskrifast sem matreiðslumaður nú í vor.
Að sögn Áslaugar eru skólar farnir að hafa hluta af heimilisfræðinni keppni í matreiðslu og ætti fagið að styrkja svona framtak með góðum hug og þá sérstaklega nú á tímum þegar maður er ekki metinn nema hafa háskólagráður að bak við sig og enda svo sem starfsmenn í verslun.
Vegleg verðlaun er í boði, þá bæði eignabikarar og farandbikarar, en fyrir 1. sæti er sælkeraferð til London, í 2. sætið er sælkeraferð á veitingastaðinn Silfur og 3. sæti er sælkeraferð á nýopnaðan mexíkóska staðinn Tabasco.
Þeir sem standa á bak við þessa uppákomu er Rimaskóli, Menntasvið Reykjavíkurborgar, Innes, Hagkaup, Icelandair, Silfur, Tabasco, Argentína ásamt fleirum.
Hvet ég fagmenn til að mæta í Hótel og Matvælaskólann í Kópavogi og fylgjast með og hver veit nema menn finni þar efni í nema sem gætu fylgt í spor Egils og orðið matreiðslumaður.
Myndir á heimasíðu: www.kokkakeppni.is
26.5.2007 19:24:41
Grunnskóla meistararnir 2007 hjá Meistarakokkunum
23.3.2006
„Kokkakeppni“ í Rimaskóla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt3 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Pistlar2 dagar síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var