Ágúst Valves Jóhannesson
Alberto Navarette | Satt | Veitingarýni | F&F
Yfirkokkurinn Alberto Navarette starfar á veitingahúsinu La Luce í Orlando. Hann er fæddur og uppalinn í Oaxaca í Mexíkó en flutti til Napa Valley í Kaliforníu árið 1991.
Hann hefur starfað í yfir 20 ár með Donnu Scala, yfirkokki og veitingahúsaeiganda, við að þróa miðjaðarhafs/ítalskan mat. Aðalsmerki Navarette er að matreiða úr fersku ítölsku hráefni og elda gott pasta, þótt hann sé einnig mjög hæfileikaríkur þegar kemur að því að elda hefðbundinn mexíkanskan mat, en það lærði hann hjá fjölskyldu sinni í Mexíkó.
Alberto Navarette er sagður hæfileikaríkur og iðinn, en hann hóf störf sem uppvaskari og vann sig upp í stöðu yfirkokks sem hann sinnir í dag, en La Luce er 287 sæta veitingahús á Hilton og Waldorf Astoria í Orlando.
La Luce samtvinnar hefðbundið ítalskt eldhús og nýstárlegar og frjálslegar áherslur í matargerð frá Kaliforníu.
Matarupplifunin verður því í senn nýjungagjörn en matreidd með hefðbundnum aðferðum. La Luce hefur unnið til fjölda verðlauna fyrir matargerð sína, þó sérstaklega fyrir góða pastarétti og pizzur, en mikil áhersla er lögð á gerð góðra pastarétta, rétt eins og á Ítalíu.
Matmikil súpa með hægelduðum uxahölum og baunum. Bragðgóð og vel mettandi.
Þrusugott og heimilislegt salat. Þrátt fyrir rætur og þungan ost þá var salatið um leið létt. Gat ekki hætt að borða það, enda á maður alltaf að klára grænmetið sitt!
Saffranbollurnar voru fylltar með mozzarella osti, stökkar utan, mjúkar að innan. Þótti skrítið að sjá eitthvað sem hét sjávarrétta Bolognese, en það stóðst allar væntingar.
Æðislegt lamb. Svo bragðgott og vel eldað. Meðlætið passaði vel með. Beinin á lambinu vel unnin og snyrt. Satt að segja þá sést það ekki oft núorðið
Bragðgott.
Þar sem gestakokkurinn sjálfur var fjarverandi, þá kom yfirmatreiðslumaðurinn, Styrmir Karlsson, með alla diska til okkar, útskýrði réttina og allar pælingarnar. Í senn einfaldur, bragðgóður og heiðarlegur matur. Það er gaman þegar veitingastaðir þora að vera þeir sjálfir. Þakkir fyrir góða máltíð.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni5 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur