Keppni
Sigraði í saltfiskeppni og fær að launum draumaferðalag til Íslands
Nú um helgina fór fram í Mérida, Spáni árleg keppni milli matreiðslunema þar sem færasti saltfiskkokkur landsins var valinn. Þetta er í þriðja skipti sem þessi keppni fer fram, og í þetta skiptið tóku 18 skólar þátt, frá öllum hornum Spánar, eftir undankeppni í hverjum og einum.
Árlega taka því hátt í 200 nemar þátt í þessum keppnum á Spáni, auk allra hinna sem fylgjast með. Þannig má ætla að á hverju ári hafi stór hluti nýútskrifaðra kokka fengið góða kynningu á íslenskum saltfiski! Hann er enda uppistaðan í mörgum vinsælum réttum á Spáni, okkar stærsta saltfiskmarkaði.
Keppnin er hluti af markaðsverkefninu Seafood from Iceland sem Íslandsstofa hefur umsjón með. Sambærilegar keppnir fara árlega fram í Portúgal og Ítalíu, hinum stóru saltfisklöndunum.
Hlutskörpust þetta árið var Marta Oti frá ESHOB Barcelona, og hún fær draumaferðalag til Íslands í verðlaun. Keppnin flytur sig svo til Barcelona á næsta ári.
Mikil keppnis- og sköpunargleði einkenndi framlag nemana, sem eru flestir á aldrinum 18-22 ára og að stíga sín fyrstu skref sem kokkar.
Myndirnar tala sínu máli hér, einnig er hægt að fylgjast með verkefninu á Instagram.
View this post on Instagram
Myndir: aðsendar / Íslandsstofa
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta21 klukkustund síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri keppir í Bocuse d´Or
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir