Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli

Birting:

þann

Veitingahúsið Hornið, sem hefur verið eitt vinsælasta veitingahús Reykjavíkur í áratugi, fagnar 45 ára afmæli sínu í sumar. Húsið sem hýsir veitingastaðinn á sér þó mun lengri sögu sem tengist bæði veitingarekstri og borgarmenningu fyrri tíma.

Saga barónanna lifir - Veitingahúsið Hornið heldur upp á 45 ára afmæli

Fjölskyldan á Horninu

Frá um 1940 til 1962 var í austurhluta hússins starfandi matstofa að nafni Hvoll. Eigandi hennar var Einar Eiríksson, en hann hafði áður rekið Bar Reykjavíkur á sama stað frá um 1925.

Sá bar var vinsæll meðal helstu drykkjumanna borgarinnar, sem fengu viðurnefnið „barónar“, dregið af nafni barsins. Talið er að orðið „róni“, sem notað hefur verið í reykvísku slangri, eigi rætur sínar að rekja til þessa hóps, sérstaklega í tengslum við hugtakið „Hafnarstrætis-róni“, sem var þekkt á fyrri hluta síðustu aldar.

Hornið - Hafnarstræti á árunum 1902-1907.

Hafnarstræti á árunum 1902-1907.
Mynd: Ljósmyndari Pétur Brynjolfsson / minjastofnun.is

Saga hússins við Hafnarstræti endurspeglar lifandi menningu Reykjavíkur í gegnum árin. Frá því að hýsa drykkjufélaga og matstofu yfir í að verða eitt af þekktustu veitingahúsum borgarinnar, hefur það verið mikilvægur hluti af sögulegu og félagslegu landslagi miðborgarinnar.

Saga barónanna lifir - Veitingahúsið Hornið heldur upp á 45 ára afmæli

Veitingahúsið Hornið hefur síðan 1979 boðið upp á ítalskan mat og notalegt andrúmsloft sem hefur laðað til sín bæði heimamenn og ferðamenn. Það verður því án efa fagnað með pompi og prakt þegar þessi sögufrægi staður fagnar 46 ára afmæli sínu 23. júlí næstkomandi.

Saga barónanna lifir - Veitingahúsið Hornið heldur upp á 45 ára afmæli

Á Horninu eru 2 veislusalir, Gallerýið og Djúpið. Hægt að leigja þá fyrir partý, fundi, afmæli, fermingu og fleira, með eða án veitinga. Hver salur tekur ca 45 í sæti.

Myndir: facebook / Hornið

Sigurður Einarsson, ( Siggi Einars. ) matreiðslumeistari, lærði og vann á Hótel Sögu 1973 – 1977, 1984- 1988 vaktstjóri í Grillinu á Sögu. Hefur unnið við matreiðslu og flest sem viðkemur hótelfaginu bæði hérlendis sem og erlendis. Starfað fyrir Félag Matreiðslumanna og Klúbb matreiðslumeistara, skrifað um mat og kennt matreiðslu bæði á Íslandi og noregi. Hægt er að hafa samband við Sigurð á netfangið: [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið