Sigurður Már Guðjónsson
Gæða- & Ömmubakstur kaupir Kristjánsbakarí
Gæðabakstur ehf. hefur fest kaup á Brauðgerð Kr. Jónssonar & Co ehf. (Kristjánsbakarí) á Akureyri og eru kaupin gerð með fyrirvara um samþykki Samkeppniseftirlitsins.
Kristjánsbakarí er eitt af elstu fjölskyldufyrirtækjum landsins og á farsæla 103 ára sögu í samfelldri eigu þriggja ættliða. Bæði félög verða rekin áfram í óbreyttri mynd í sitt hvorum landshlutanum, að því er fram kemur í fréttatilkynningu.
Þótt félögin séu í tengdum rekstri eru þau mjög ólík, með mismunandi vöruúrval og starfsemi á mismunandi landsvæðum. Sú staðreynd ásamt þeirri þekkingu og reynslu sem Kristjánsbakarí býr yfir gerir kaupin mjög áhugaverð fyrir Gæðabakstur og teljum við kaupin mikinn styrk fyrir bæði félög. Við hlökkum mikið til samstarfsins með Kristjánsfjölskyldunni. Bræðurnir Birgir og Kjartan hafa mikla reynslu og þekkingu sem mun klárlega nýtast vel norðan og sunnan heiða
segir Vilhjálmur Þorláksson framkvæmdastjóri Gæðabaksturs.
Betra Kristjáns
Kristjánsbakarí verður rekið í óbreyttri mynd á Akureyri og munu fyrrum eigendur, Kjartan og Birgir Snorrasynir, halda áfram að reka félagið.
Þetta eru góð tímamót fyrir okkur fjölskylduna, að sameinast sterku fyrirtæki sem getur tekið félagið lengra í núverandi samkeppnisumhverfi. Við höldum áfram að reka félagið og munum njóta góðs af stuðningi fyrir sunnan. Allar okkar vörur verða framleiddar á Akureyri, auk þess sem vöruframboð mun aukast. Það er von okkar að með þessu megi efla þjónustu við viðskiptavini okkar
segir Kjartan Snorrason framkvæmdastjóri Kristjánsbakarís.
Allir starfsmenn halda vinnunni
Við höfum alla tíð lagt áherslu á gæði á góðu verði og svo verður áfram. Þessar jákvæðu breytingar gera okkur kleift að standa okkur enn betur í gæðum, vöruúrvali og þjónustu og það hlýtur alltaf að vera höfuðmarkmiðið. Framleiðsla mun aukast og allt okkar góða starfsfólk verður áfram í vinnu hjá okkur á Akureyri. Við erum bjartsýnir á framtíðina enda hefur Kristjáns gengið vel í rúma öld, sagan er með okkur.
segir Birgir Snorrason stjórnarformaður Kristjáns.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun12 klukkustundir síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt3 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun1 dagur síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Jólakveðja frá Leiðtoga matvæla- og veitingagreina