Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Fyrsti „götubita“ staðurinn á Íslandi opnar á föstudaginn 1. júní
Fyrsti „götubita“ staðurinn á Íslandi, Grandi mathöll, opnar fyrir gesti og gangandi helgina 1.-3. júní samhliða Hátíð hafsins. Grandi mathöll er staðsett við höfnina úti á Granda í gamalli fiskmarkaðsskemmu.
Níu veitingabásar eða -vagnar bjóða upp á frumlega rétti með áherslu á íslenskt hráefni. Þá bjóða þeir einnig upp á íslenskt grænmeti og brauð, ásamt kaffi, bjór og víni. Nálægðin við sjóinn er einstök og alveg eins víst að gestir upplifi löndun á fiski – fiski sem gæti endað á diskum gesta. Þá verða seldar vörur matarfrumkvöðla sem hafa aðsetur á efri hæð skemmunnar í Húsi sjávarklasans. Grandi mathöll verður opin allan ársins hring.
Fyrirmyndina að Granda mathöll má meðal annars rekja til Copenhagen Street Food á Papirsöen í Kaupmannahöfn. Götubitastaðir eiga sér langa sögu í alþjóðlegri matarmenningu. Fyrstu götubitastaðirnir sem sögur fara af buðu Forngrikkjum upp á steiktan fisk og þeir voru lengi vinsælir á meðal fátækra fjölskyldna. Þetta hefur breyst í tímans rás og nú eru slíkir staðir vinsælir um allan heim. Einkenni götubitastaða nútímans eru að þeir bjóða ýmsa smárétti á viðráðanlegu verði og eru oft í eigu fjölskyldna eða einstaklinga sem sjálf vinna við matargerðina.
Auglýst var eftir umsækjendum um aðstöðu í Granda mathöll síðasta haust og sóttu nálægt 100 aðilar um að fá pláss. Þær umsóknir sem fengu brautargengi endurspegla vel bæði alþjóðlega og innlenda strauma í matargerð og lögð er áhersla á gæði og fjölbreytni. Staðirnir sem verða í Granda mathöll eru FJÁRHÚSIÐ, FUSION FISH & CHIPS, KORE, LAX, MICRO ROAST VÍNBAR, POP – UP VAGN, RABBAR BARINN , THE GASTRO TRUCK og VÍETNAM.
Í fréttatilkynningu segir að upplifunin á Granda mathöll verður ekki einskorðuð við mat og drykk því litríkt umhverfið, þar sem hver bás hefur sinn stíl, í návígi við einstakt hafnarútsýnið á að búa til skemmtilega karnival stemmningu við höfnina. Stefnt er að því að hafa reglulega viðburði í Granda mathöll sem tengjast tónlist og mat.
Fylgist vel með á:
www.facebook.com/GrandiMatholl
www.instagram.com/grandimatholl
Ljósmyndir tók Susan Christianen

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni1 dagur síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Frétt12 klukkustundir síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss