Frétt
Áætlað að breyta Súfistann í Mathöll
Fyrirætlanir eru um að byggja við Strandgötu 9, í Hafnarfirði sem nú hýsir kaffihúsið Súfistann, og breyta jarðhæð húsnæðisins í mathöll. Viðbyggingin verður vestan og norðan við núverandi hús. Þá er gert ráð fyrir að níu smáíbúðir verði skipulagðar í viðbyggingunni.
Fyrirspurn þessa efnis var lögð fyrir skipulags- og byggingarráð Hafnarfjarðarbæjar í vikunni, sem að Fréttablaðið vekur athygli á.
Tekið var jákvætt í erindið, en hugmyndin er ekki ný af nálinni því að lengi hefur legið fyrir leyfi til þess að byggja við húsið. Í nýju hugmyndinni er þó gert ráð fyrir að byggingamagnið aukist og að íbúðirnar verði níu talsins í stað þriggja áður.
Á jarðhæð viðbyggingarinnar og í því rými sem nú hýsir Súfistann er ráðgert að skipuleggja litla mathöll með fjórum til fimm veitingastöðum og sameiginlegu rými fyrir 80 gesti. Á annarri hæð nýbyggingarinnar verði síðan fimm íbúðir á bilinu 33-50 fermetrar og á þriðju hæð hússins verði fjórar 33 fermetra íbúðir. Í kjallara nýbyggingarinnar verði meðal annars vinnuaðstaða fyrir mathöllina, kælar, lager og starfsmannaaðstaða.
Í fyrirspurninni kemur fram að þegar hafi nokkrir veitingastaðir sem getið hafi sér gott orð, bæði í Hafnarfirði og utan bæjarins, lýst yfir áhuga á verkefninu og að hugmyndin sé að bjóða upp á svipaða blöndu veitingastaða og er í Mathöllinni á Hlemmi.
Myndir: Tölvuteiknaðar / aok.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni4 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin