Vertu memm

Freisting

Pressa að fá gullið

Birting:

þann


T.v. Bjarni Gunnar Kristinsson, Grillið RadissonSAS Hótel Saga, Þórarinn Eggertsson, Orange,  Eyþór Rúnarsson, Veitingastaðurinn Ó, Karl Viggó Vigfússon, GV Heildverslun, Gunnar Karl Gíslason, Vox Hilton Nordica, Hrefna Rós Jóhannsdóttir, Sætran Fiskmarkaðurinn, Örvar Birgisson, Nýja Kökuhúsið

Íslenska kokkalandsliðið er á leið á Ólympíuleika matreiðslumeistara. Erfið keppni er fram undan. „Við fengum silfur síðast þegar við fórum og brons þarsíðast, svo nú er pressan að fá gullið,“ segir Ragnar Ómarsson, þjálfari kokkalandsliðsins, sem heldur út á Ólympíuleika matreiðslumeistara næstkomandi föstudag.

Leikarnir fara fram í Erfurt í Þýskalandi dagana 20. til 24. október og eru ávallt haldnir sama ár og Ólympíuleikar í íþróttum fara fram.

„Við byrjum á því að keppa í „Restaurant of nations“ þar sem öll keppnislöndin elda þriggja rétta hádegisverð fyrir 110 manns. Við fáum fimm klukkutíma til að undirbúa okkur áður en staðurinn er opnaður og fólk kemur inn til að velja sér hjá hvaða landi það vill borða,“ útskýrir Alferð Ómar Alfreðsson matreiðslumeistari sem var að ljúka við síðustu æfingu liðsins þegar blaðamaður náði tali af honum, en landsliðið samanstendur af níu afburða matreiðslumeisturum. „Við erum meðal sex til átta sterkustu þjóða heims og það hefur alltaf verið uppselt hjá okkur í keppninni,“ bætir Ragnar við. Fólk greiðir um 3.500 krónur íslenskar fyrir hádegisverðinn, en 90 prósent af hagnaðinum rennur til liðsins og tíu prósent fara í þjónustuna.

Tveimur dögum síðar er næsti liður á leikunum sem kallast „kalda borðið“ og krefst mikils undirbúnings. „Á kalda borðinu er konfekt, fiskmeti og pinnamatur, en borðið sjálft er hannað í samstarfi við Marel. Undirbúningurinn tekur tvo sólarhringa svo það er oft aðeins sofið í fimm tíma á þessum fjórum sólarhringum sem keppnin stendur yfir,“ segir Alfreð að lokum, vongóður um frammistöðu liðsins í Erfurt.

Það var Alma hjá Fréttablaðinu sem tók saman þennann pistil.

Mynd; fréttablaðið/gva | [email protected]

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið