Neminn
Sveinsprófin 7.- 9. desember
Nú fer að styttast í Sveinsprófin. Freisting.is hafði samband við Ólaf Jónsson, framkvæmdastjóra Fræðsluráðs Hótel og matvælagreina og spurði hann aðeins úti breytta fyrirkomulag Sveinsprófanna sem haldin verða núna 7.- 9. desember nk. í Hótel- og matvælaskólanum, en ekki í janúar eins og tíðkast hefur í gegnum árin.
„Við erum að útfæra sveinsprófin í þá veru að lokapróf úr skóla, burtfararprófið og sveinsprófin fara nú fram á sama tíma. Þetta er tilraunaverkefni sem verður svo tekið út eftir veturinn. Faggreinakennarar í skólanum og sveinsprófsnefnd skipuleggja sameiginleg prófverkefni sameiginlega. Það sem er sér t.d kaldi matseðilinn er alfarið sveinsprófsnefndar.
Eins er sveinsprófsnefnd í framreiðslu með sín sérstöku verkefni. Við byrjuðum sl vor á sveinsprófum í matreiðslu og framreiðslu, það gafst nokkuð vel, reyndar fór töluverður tími í að stilla þessu saman en reynslan var nokkuð góð“, segir Ólafur og heldur áfram. „Hugmynd okkar var að breyta þessu í þá veru að halda eitt stórt próf í stað þess að halda prófin með tveggja til þriggja vikna millibili“.
Umsóknareyðblað fyrir sveinspróf er hægt að nálgast hér.
Haustönn 2005:
-
Vín, drykkir og keppni21 klukkustund síðan
Opnuðu 18 L kampavínsflösku í fyrsta sinn á Íslandi – Nýir eigendur Kampavínsfjelagsins
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt3 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Úrvalslið veitingageirans fagnaði opnun þriggja nýrra veitingastaða á Keflavíkurflugvelli – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir hnífar: Svartur föstudagur – Viku tilboð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Áramótabomba Churchill