Dómarar
Sigurvin Gunnarsson og Sverrir Þór Halldórsson matreiðslumeistarar
Síldardagarnir á Siglufirði voru haldnir dagana 24. júlí til 4. ágúst síðastliðinn og er þetta orðin heljarinnar hátíð til heiðurs síldarinnar. Á sunnudeginum 3. ágúst var haldin hin árlega keppni síldaráhugamanna um hver lagaði besta réttinn úr síld, undirritaður og Sigurvin Gunnarsson voru fengnir til að vera dómarar.
Var sett borð út á bryggjukantinn fyrir framan við Hannes Boy og réttunum komið fyrir á borðinu og svo mættum við til leiks og tókum til við dæmingu, sem var eftirfarandi:
Alíslensk síldarsnitta
Mulningurinn undir síldinni var úr harðfisk og var það plús, en það heillaði mann ekki og við smökkun í þurrari kantinum.
Síldarbollur með graslaukssósu
Góð hugmynd, en síldarbragðið fannst ekki úr bollunum, sósan var góð.
Bláberjasíld með skyrsósu og rúgbrauði
Framsetning glæsileg, afbragðs gott bragð, heildarsamspil á bragði var frábært.
Rússnenskt síldarsalat með rúgbrauði
Framsetning góð, girnilegt en síldarbragð frekar dauft.
Heitur síldarbakstur
Síldarbragð fannst ekki, en nóg af rótsterkum asíubragði, frekar óspennandi réttur, fallegastur óhreyfður.
Síld í pylsubrauði
Góð hugmynd, einföld en góð framsetning, þarna naut síldarbragðið sín, gott samspil á bragði.
Þá var komið að því að taka saman niðurstöðurnar og tilkynna úrslit.
Heimir Magni Hannesson yfirmatreiðslumeistari á Hannes Boy tilkynnti þau og voru eftirfarandi:
6. sætið – Alíslensk síldarsnitta
5. sætið – Heitur síldarbakstur
4. sætið – Síldarbollur með graslaukssósu
3. sætið – Rússnenskt síldarsalat með rúgbrauði
2. sætið – Síld í pylsubrauði
1. sætið – Bláberjasíld með skyrsósu og rúgbrauði
Ef myndirnar eru skoðaðar þá held ég að flestir séu sammála að Bláberjasíldin bar af í framsetningu, bragðið var sælgæti og rétturinn góð samfella.
Vinningshafinn hlaut í verðlaun matarútekt hjá Hannes Boy að upphæð 20.000 kr.
Þetta var skemmtileg upplifun og aldrei að vita hvað maður lendir í að dæma næst.
/Sverrir