Vertu memm

Eftirréttur ársins

Nemendur í matreiðslu með sælkeraverslun í Hótel og matvælaskólanum | Bakaranemar æfðu sig fyrir eftirréttakeppni Garra

Birting:

þann

Sælkeraverslun í Hótel og matvælaskólanum

Nemendur í öðrum bekk í Hótel og matvælaskólanum voru með verklegar kennslustundir mánudag og þriðjudag.  Verkefnið í þessum kennslustundum var að opna verslum með hluta af þeim afurðum sem unnar hafa verið á önninni.  Einnig áttu þau að laga fallega uppbyggt smurbrauð/hálfsneiðar með ýmsum áleggstegundum og meðlæti.  Þarna voru notaðar u.þ.b. fjórtán matreiðsluaðferðir.

Í versluninni var einnig boðið uppá þrjár tegundir af gröfnum lax, sultur ýmiskonar, niðursoðið súr-sætt grænmeti, pikklað grænmeti og kaldar sósur. Sushi var einnig lagað í miklu magni enda mjög vinsælt hjá kennurum og nemendum.

Salan var góð og sýndu nemendur góða takta eins og vænta mátti.

, sagði Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og kennari í Hótel og Matvælaskólanum.

Nemendur í öðrum bekk í bakariðn í Hótel og Matvælaskólanum gerðu eftirétti og súkkulaði í verklegri æfingu í gær og voru með sama hráefni og notað verður í keppninni Eftirréttur ársins sem haldin verður á morgun 30. október.

Bakaranemar með verklega æfingu

 

Myndir: Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og Ásgeir Þór Tómasson bakarameistari

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið