Vertu memm

Food & fun

Atli Már Yngvason – Nauthóll – Veitingarýni – F&F

Birting:

þann

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

Atli Már Yngvason

Nauthóll tekur þátt í Food & Fun og fær til sín í fyrsta skipti í sögu F&F, íslenskan gestakokk hann Atla Má Yngvason.

Atli Már flutti eftir nám sitt til Osló árið 2007 og hefur búið þar síðan. Hann hóf árin í Osló hjá veitingastaðnum Bagatelle sem var á þeim tíma talin einn sá besti í Skandinavíu og sá eini með tvær Michelin stjörnur í Noregi.

Eftir glæsileg ár hjá Bagatelle flutti hann sig um set til Restaurant Victor sem sous chef og í framhaldi ferðaðist hann í ár um Asíu til að fanga asíska matargerð. Árið 2013 opnaði Atli Már svo Pjoltergeist ásamt samstarfsfélögum sínum og er Pjoltergeist orðinn einn sá vinsælasti í Osló og sá staðurinn sem kokkar Michelin veitingahúsa koma og snæða á sínum frídögum.

Boðið var uppá 5 rétta matseðil. Forréttur, milliréttur og aðalréttur voru borið fram á platta/diskum á til að deila:

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

LYSTAUKI
Íslenskt ígulker, fennika og kál

Ferskt og gott, ígulkerið kom frá Breiðafirði.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

Fersk vorrúlla, linskelskrabbi, lárpera og löjrom.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

FORRÉTTIR
Saltfiskbollur „Takoyaki“, harðfiskur, og íslenskt söl.
Fersk vorrúlla, linskelskrabbi, lárpera og löjrom.

Vorrúllan góð og öðruvísi, smá svona sushifílingur í þessu. Saltfiskrúllan var fín.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

MILLIRÉTTUR
Þorskur, grænkál, fáfnisgrassósa og nautabeinmergur

Þorskurinn var mjúkur og bragðgóður og var hægeldaður við 48 gráður.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

AÐALRÉTTUR
Kóreanskt BBQ með íslensku grísakjöti frá Ormstöðum, chili majónes, kimchi, kasjúhnetur og salat.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

Tók sér salatblað og setti kjötið í ásamt meðlæti….

Taco fílingur í þessu. Tók sér salatblað og setti kjötið í ásamt meðlæti. Þessi réttur kom hressilega á óvart.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

EFTIRRÉTTUR
Engiferjógúrtís, saltkaramella, epli og heslihnetukex.

Ísinn var góður en vantaði kannski smá lit í réttinn fyrir augað.

Atli Már Yngvason - Nauthóll - Food & Fun 2015

Vel útilátnir skammtar og fínn matur. Því miður náðum við ekki að hitta á gestakokkinn hann Atla en spjölluðum aðeins við Ara Sylvain Posocco yfirmatreiðslumann staðarins.

 

Við þökkum kærlega vel fyrir okkur.

/Kristinn

twitter og instagram icon

 

Kristinn Jakobsson lærði fræðin sín á Bautanum og útskrifaðist árið 2005 og 2008 sem matreiðslumeistari. Kristinn hefur starfað á Bautanum, Strikinu, Gamla Bauk á Húsavík, Lostæti svo fátt eitt sé nefnt. Hægt er að hafa samband við Kristinn á netfangið: [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið