Vertu memm

Sverrir Halldórsson

Alain Ducasse sker niður kjötmagn á nýja seðlinum á Plaza Athénée hótelinu í París

Birting:

þann

Alain Ducasse

Flestir þekkja eitthvað til hins franska matreiðslumeistara Alain Ducasse sem er sá aðili sem hefur flestar Michelin stjörnur á bak við sig eða alls 21. Alain er með staði um allan heim, svo sem London á The Dorchester, Jules Verne í Eiffel Turninum, Le Louis XV – Alain Ducasse í Monte Carlo, svo einhverjir af stöðum hans séu nefndir en þeir eru um 30 í heildina.

Veitingastaðurinn á Plaza Athénée var opnaður aftur eftir endurnýjun á mánudaginn 8. september s.l. og mun matseðillinn bjóða upp á miklu minna kjöt en áður hefur verið á seðlinum og er það helst rauða kjötið sem víkur svo sem naut, kálfur, lamb, innmatur, en eftir stendur hvíta kjötið fiskur og meiri áhersla á grænmeti.

Er þetta nýja trendið í matargerðarlistinni, að létta máltíðina og auka hlut grænmetis á kostnaðs rauða kjötsins?

Verðið verður það sama og verið hefur 380 evrur á mann án drykkja.

Það verður fróðlegt að fylgjast með hver viðbrögð gesta verða við þessum breytingum.

Meðfylgjandi er myndband sem sýnir hugmyndafræðina á bakvið veitingastaðinn Plaza Athénée:

 

Mynd: skjáskot úr myndbandi.

/Sverrir

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið